Skip to content

Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng

Nếu bạn muốn thành lập công ty xây dựng , bạn cần đọc điều này.

Khoảng 90% các công ty xây dựng thất bại trong một hoặc hai năm đầu tiên. Tại sao?

Không phải vì họ không giỏi về mặt xây dựng…

Nhưng đó là vì họ không biết cách điều hành doanh nghiệp. Tôi biết rất nhiều nhà thầu giỏi trên lĩnh vực này nhưng không hiểu làm thế nào để có thêm khách hàng tiềm năng , giành được các dự án và quản lý một nhóm.

Nếu điều đó nghe giống như bạn, đừng lo lắng. Nếu bạn tiếp thu những chiến thuật dưới đây, bạn gần như được đảm bảo xây dựng công ty của mình trên một nền tảng vững chắc và có tiềm năng phát triển không giới hạn.

Chúng tôi chuyên lập dự toán cho các nhà thầu bận rộn, vì vậy khi bạn thực hiện một số chiến lược mà tôi sắp chia sẻ với bạn dưới đây và bạn cần trợ giúp ước tính, chúng tôi có thể trợ giúp. Tìm hiểu thêm về dịch vụ lập dự toán của chúng tôi dành cho Nhà thầu và Nhà thầu phụ .

Bước 1: Quyết định Chuyên ngành

 

Bước đầu tiên khi thành lập công ty xây dựng của bạn là quyết định chọn một chuyên ngành. Điều này sẽ dựa trên kinh nghiệm của bạn và mục tiêu tổng thể của bạn.

Các nhà thầu phụ thường tạo ra tỷ suất lợi nhuận 20-30% nhưng các hợp đồng nhỏ hơn.

Tổng thầu tạo ra lợi nhuận 10%, nhưng có các hợp đồng lớn hơn nhiều vì họ đang quản lý 10-15 giao dịch riêng biệt trên các công việc.

Cả hai đều có những ưu và khuyết điểm, nhưng cuối cùng bạn sẽ muốn xem xét các yếu tố sau khi xác định những gì bạn muốn chuyên sâu:

  • Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào?
  • Lợi nhuận cao nhất là gì?
  • Nhu cầu cao trong khu vực của bạn là gì?
  • Làm thế nào nhanh chóng bạn có thể nhận được các dự án đầu tiên của bạn?

Khu dân cư so với Khu thương mại (hoặc cả hai)

Thành lập công ty xây dựng có thể làm việc ở cả khu dân cư và thương mại. Sự khác biệt lớn nhất là khả năng tài trợ cho các dự án và dòng tiền của bạn.

Đối với nhà ở, bạn thường có thể nhận được 10 hoặc 20% như một khoản đặt cọc để bắt đầu công việc. Bạn cũng nhanh chóng bắt đầu các dự án sau khi gửi giá thầu của mình. Và thường ít cạnh tranh hơn nên tỷ lệ đóng của bạn có thể sẽ cao hơn nhiều.

Hạn chế là chúng là những dự án nhỏ hơn, bạn đang giải quyết theo “cảm tính” của chủ nhà nên họ sẽ rất kén chọn vì đó là nhà của chính họ.

Thông tin về trang chủ : Dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương

Đối với thương mại, chúng thường là những dự án lớn hơn với giá trị hợp đồng lớn hơn. Có nhiều cạnh tranh hơn và thông thường, không có khoản tiền gửi nào được trả trước. Bạn lập hóa đơn hàng tháng và thường nhận được khoản thanh toán đầu tiên sau 60-90 ngày kể từ ngày bắt đầu công việc. Đối với hoạt động thương mại, việc có hạn mức tín dụng với ngân hàng và các điều khoản với nhà cung cấp của bạn là rất quan trọng, vì vậy bạn sẽ cần tín dụng tốt.

Bước 2: Bắt đầu tìm các dự án tiềm năng

Đây là phần mà hầu hết các nhà thầu thành lập công ty mới gặp khó khăn và không thể phát triển công việc kinh doanh mới của họ.

Việc tìm kiếm các dự án để nộp hồ sơ dự thầu và nhận hợp đồng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *