Skip to content

Kinh nghiệm các loại cá cảnh bạn cần cân nhắc nuôi

Các loại cá cảnh dễ nuôi

Nuôi cá cảnh là một trong những giải pháp kinh doanh tiềm năng thay thế do nhu cầu cao về loại cá này làm vật nuôi và trang trí. Loại cá này rất dễ nuôi và không thực sự cần vốn đầu tư ban đầu cao. Nếu bạn có ý định thử kinh doanh này, bạn có thể tìm hiểu bất cứ điều gì bạn cần biết về cách nuôi cá cảnh đúng cách và bạn cần hiểu loại cá cảnh hiện có trên thị trường và loại nào trong số chúng luôn có giá cao. yêu cầu.

Cá cảnh thường được nuôi trong hai loại bể là bể cá nước lạnh hoặc bể cá nước nóng. Các loại cá cảnh khác nhau có thể tồn tại trong một loại nước khác nhau. Để đảm bảo rằng bạn không nuôi chúng trong môi trường không phù hợp, sau đây là hướng dẫn cụ thể cho bạn những loại cá cảnh nên nuôi.

Các loài cá trang trí cho bể cá nước lạnh

Nước lạnh ở đây không có nghĩa là bạn có thể dùng nước thật lạnh mà thay vào đó bạn nên để nước ở nhiệt độ phòng. Bạn cũng cần bổ sung thêm đèn chiếu sáng và hệ thống lọc để đảm bảo rằng nó vẫn lưu thông nước tốt và nước vẫn trong.

1. Cá vàng

Cá vàng sẽ phát triển mạnh khi bạn đặt chúng trong bể cá có nhiệt độ phòng khoảng 62 o F đến 74 o F. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nuôi cá cảnh, hãy thử cá vàng trước. Đây là loài cá dễ nuôi hơn và khả năng thích nghi cao. Cá vàng có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bể cá.

Thông tin về trang chủ :  Betta And Love

2. Động vật thân mềm

Động vật thân mềm có thể sống được cả trong nước ngọt và nước mặn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định nuôi chúng cho dự án nuôi cá cảnh của mình, hãy đảm bảo rằng bạn thay nước dần dần. Những thay đổi cực đoan từ nước mặn thành nước ngọt và ngược lại sẽ có hại cho chúng.

Loại cá cảnh cho bể cá sưởi ấm

Có rất nhiều loại cá cảnh cho bể cá nóng hơn cho bể cá lạnh. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thảo luận về năm loài cá phổ biến nhất trong số đó.

1. Váy đen Tetra

Loại cá này có màu sắc nhẹ nhàng hơn so với các loài cá có nhiều màu và sáng khác. Tuy nhiên, loài cá này có khả năng giữ thăng bằng tốt trong bể cá nên vẫn được nhiều chủ nuôi cá săn lùng.

2. Đuôi kiếm

Loài cá này có thân sáng bóng với màu vàng cam. Chiếc đuôi thuôn dài trông gần giống như thanh kiếm và trông rất duyên dáng khi bơi xung quanh bể cá. Loài cá này cũng dễ dàng thích nghi với môi trường mới nên là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *