Skip to content

Hướng dẫn về cách chọn cố vấn thuế

ác cố vấn thuế được chứng nhận chuyên nghiệp có thể làm việc trong nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Một số điều hành văn phòng riêng của họ, một số làm việc cho các tập đoàn lớn và chuỗi khai thuế, và một số chi nhánh để trở thành nhà hoạch định tài chính được chứng nhận. Hầu hết các cố vấn thuế làm việc với mức phí công cộng chung bằng cách hoàn thành tờ khai thuế, hoặc trên cơ sở từng dịch vụ (như sau khi xử lý một vụ án di sản hoặc giúp một khách hàng bắt đầu kinh doanh nhỏ).

Làm thế nào để Tìm một Cố vấn Thuế

Bất kể bạn chọn loại cố vấn thuế nào, việc tìm kiếm một nhà tư vấn thuế không khó. Bạn có thể chọn truyền miệng (hỏi đồng nghiệp, hàng xóm, gia đình và bạn bè để được giới thiệu) hoặc thông qua các nhóm thương mại trong ngành.

  • Để tìm kiếm một đại lý đã đăng ký, hãy đến thẳng Hiệp hội Quốc gia về các Đại lý được Đăng ký .
  • Để tìm kiếm người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận là CPA được chứng nhận, hãy truy cập thẳng vào “Thư mục thông tin xác thực” trên web.

Tại sao bạn cần cố vấn thuế

Một cố vấn thuế giỏi, có uy tín có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền mặt mà nếu không sẽ vào túi của chú Sam.

Thông tin : báo cáo tài chính

Có một lý do chính đáng cho tình cảm đó – các cố vấn thuế có đủ trình độ để hiểu mã số thuế lớn, phức tạp và thường gây nhầm lẫn.

Kích thước thực của mã số thuế, mặc dù các giải thích kèm theo và tất cả các đạo luật thuế trong quá khứ đẩy con số đó lên tới 70.000 trang. Bị chôn vùi trong những trang đó là cả những cánh cửa bẫy và việc giảm thuế mà người Mỹ bình thường có thể sẽ không nhận ra, nhưng một cố vấn thuế chuyên nghiệp sẽ làm được.

Bên cạnh việc khai thuế thực tế, một cố vấn thuế cũng có thể hướng các cá nhân và doanh nghiệp chuyển tiền có lợi về thuế trong các lĩnh vực chính như hưu trí, lập kế hoạch bất động sản, quản lý đầu tư và lập kế hoạch kinh doanh nhỏ.

Cách tận dụng tối đa tư vấn thuế của bạn

Bắt đầu với những mục tiêu và nhu cầu riêng của bạn. Ví dụ: nếu nhu cầu về thuế của bạn khá cơ bản (tức là bạn thường chỉ cần trợ giúp về việc chuẩn bị tờ khai thuế), thì bất kỳ cố vấn thuế nào cũng đủ.

Dch v : Quyết toán thuế

Nếu nhu cầu của bạn phức tạp hơn – bạn đang bắt đầu kinh doanh nhỏ, bạn chậm nộp thuế cho IRS hoặc bạn sắp nghỉ hưu, chẳng hạn – bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ một cố vấn thuế dày dạn kinh nghiệm chặn và biết cách xử lý tình huống thuế của bạn một cách thành thạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *