Skip to content

Hướng dẫn của việc nuôi cá cảnh tại nhà

Bạn có biết rằng nuôi cá rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn?

Vâng, theo những phát hiện trong một nghiên cứu gần đây , những lợi ích của bể cá cảnh bao gồm giảm huyết áp và nhịp tim , cũng như cải thiện tâm trạng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi theo Khảo sát Chủ sở hữu Vật nuôi Quốc gia , cá là vật nuôi phổ biến thứ ba trong các hộ gia đình Hoa Kỳ sau chó và mèo.

Vì vậy, bạn có nên nuôi cá, và cá có phải là vật nuôi tốt không?

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách chơi cá cảnh có thể giúp bạn và gia đình bạn khỏe mạnh , cũng như cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn.

Lợi ích sức khỏe của bể cá cảnh tại nhà là gì?

Thật sự đáng kinh ngạc khi nuôi một bể cá cảnh tại nhà, vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ coi nuôi cá là một thú vui, thì đây là lý do tại sao bạn nên làm như vậy!

1. Giảm huyết áp

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự hiện diện của một bể cá trong nhà có thể giúp giảm huyết áp, đặc biệt là ở những người cao tuổi. Thật vậy, khi so sánh, sự hiện diện của một bể cá có cá sống làm giảm huyết áp nhiều hơn so với bể không có cá cảnh hoặc những bể chứa sinh vật nhân tạo, chẳng hạn như sứa tổng hợp.

Thông tin về trang chủ :  Betta And Love

Điều thú vị là bể cá càng chứa nhiều loài thì càng giúp người quan sát trải nghiệm thư giãn, dẫn đến huyết áp và nhịp tim giảm đáng kể.

2. Phòng nha

Không có nhiều người thích một lần đến phòng khám nha khoa. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh nhân nha khoa tại các phòng khám có bể cá trong phòng chờ cảm thấy thoải mái hơn và ít cần dùng thuốc giảm đau hơn những người đã trải qua thôi miên.

Nghiên cứu cho thấy các bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn khi xem một bể cá có cá sống hơn là khi họ được đưa cho áp phích phòng chờ điển hình để xem. Ngoài ra, khi bệnh nhân được thôi miên, họ vẫn còn cảm thấy lạnh hơn khi xem cá bơi trong bể.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều trung tâm y tế, phòng khám nha khoa, trung tâm tư vấn và thậm chí cả phòng khám thú y đều nuôi một bể cá cảnh trong phòng chờ.

3. Giảm căng thẳng

Theo số liệu trong cuộc khảo sát mới nhất của Hiệp hội Sản phẩm Vật nuôi Hoa Kỳ , 67% những người nuôi cá cho biết rằng hành động đơn giản là quan sát vật nuôi của họ giúp giảm bớt căng thẳng và cải thiện tâm trạng của họ.

Tôi có thể đảm bảo cho điều đó! Tôi cảm thấy thư giãn vô cùng khi thư giãn vào buổi tối, thích thú ngắm nhìn hai chú chim họa mi khổng lồ của mình đang lượn quanh bể của chúng. Tôi cũng vô cùng hài lòng khi thấy những người bạn cá của tôi tận hưởng môi trường nguyên sơ của chúng sau khi tôi đã dành thời gian dọn dẹp nó.

Và mặc dù nuôi chó mèo cũng có lợi cho việc giảm căng thẳng, nhưng bạn sẽ không gặp khó khăn khi dắt Fido đi dạo dưới mưa sau một ngày bận rộn tại nơi làm việc hoặc đưa Tibbles đến bác sĩ thú y vì cô ấy bị ốm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *